• Bệnh huyết áp thấp: Nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng ngừa
  03/01/2018

  Huyết áp thấp còn được gọi là chứng giảm huyết áp. Nếu ở mức độ nhẹ, huyết áp thấp không cần phải điều trị. Tuy nhiên, chứng bệnh này có thể gây ra một số căn bệnh nguy hiểm cho tim, khiến người bệnh bị ngất, choáng và còn dẫn tới một số bệnh liên quan đến hệ thần kinh, tuyến nội tiết.

 • Huyết áp cao khi mang thai
  29/11/2017

  Thống kê cho thấy có khoảng 15% phụ nữ trong thời kỳ mang thai bị chứng huyết áp cao và 25% trường hợp đẻ non do tăng huyết áp. Huyết áp cao khi mang thai có thể gây một số ảnh hưởng đến sức khỏe của bà mẹ và thai nhi, vì vậy việc theo dõi và kiểm soát cao huyết áp khi mang thai là điều hết sức cần thiết.

 • Cao huyết áp ở người trẻ tuổi
  20/11/2017

  Thường người ta hay nghĩ chứng cao huyết áp chỉ xảy ra ở những người có tuổi. Tuy nhiên, bệnh cao huyết áp còn xảy ra đối với những người trẻ tuổi và ngày càng có chiều hướng trẻ hóa.

 • Kiểm soát tốt huyết áp tại gia đình
  13/11/2017

  Theo Tổ chức Y Tế Thế Giới, huyết áp cao là một trong bệnh nguy hiểm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe nghiêm trọng. Nếu không phòng ngừa và điều trị đúng cách có thể dẫn đến tình trạng huyết áp cao đột ngột, gây xuất huyết não, đột quỵ, suy tim… Vì vậy, ngăn chặn và phòng ngừa tăng huyết áp là một việc làm cần thiết với người bệnh.

 • Những nhầm tưởng về triệu chứng bệnh cao huyết áp
  13/11/2017

  Có một quan niệm sai lầm phổ biến về triệu chứng của những người bị cao huyết áp là căng thẳng, đổ mồ hôi, khó ngủ hoặc đỏ bừng mặt. Sự thật là, đa số trường hợp, bệnh cao huyết áp không có triệu chứng, nhiều người mắc cao huyết áp tiềm tàng mà không hề hay biết. Chính vì vậy, cao huyết áp còn được mệnh danh là kẻ giết người thầm lặng.

 • Bệnh cao huyết áp nên ăn gì và không nên ăn gì?
  09/11/2017

  Để chữa bệnh cao huyết áp, ngoài các biện pháp dùng thuốc, tập luyện thì việc lựa chọn một chế độ ăn uống phù hợp không thể thiếu với bệnh này? Vậy người cao huyết áp nên ăn gì và không nên ăn gì? Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây!

 • Huyết áp là gì?
  31/10/2017

  Có 2 vấn đề sức khỏe đang gây nhức nhối với cộng đồng đó là huyết áp cao và huyết áp thấp. Người ta nhắc nhiều đến các chỉ số “huyết áp” kèm theo thông điệp theo dõi chỉ số huyết áp như theo dõi chính chỉ số sức khỏe của bạn và gia đình. Vậy huyết áp là gì? Thế nào được coi là huyết áp cao và huyết áp thấp? Mời bạn đọc cùng tham khảo một số thông tin bổ ích về huyết áp qua bài viết dưới đây.

 • Đừng để tai biến vì huyết áp tăng cao
  26/10/2017

  Thống kê cho thấy người bị huyết áp cao có nguy cơ bị tai biến cao gấp 3-4 lần so với người có huyết áp bình thường. Chính vì vậy việc kiểm soát huyết áp ở ngưỡng an toàn sẽ giúp người bệnh phòng ngừa các biến chứng nguy hiểm do tai biến gây ra.